Đường dẫn truy cập

Trung Quốc loan báo khoản viện trợ mới cho Namibia


Trong lúc dừng chân ở Namibia, nước thứ 5 trong chuyến đi Châu Phi, Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã loan báo một khoản viện trợ phát triển mới cho nước này.

Hãng tin AFP của Pháp cho hay: Trung Quốc sẽ trao cho quốc gia tại miền Tây nam Châu Phi này khoảng 8 triệu đôla, trong đó có 1 món vay và 1 món không cần hoàn lại.

Ông Hồ Cẩm Đào đã đến gặp Tổng Thống Hifikepunye Pohamba ngay khi đặt chân xuống thủ đô Windhoek của Namibia hôm thứ Hai.

Uûy ban nhân quyền của Namibia đã chỉ trích chuyến đi của Chủ Tịch Trung Quốc. Họ nói rằng Trung Quốc đã vi phạm nhân quyền, và công nhân Namibia đang làm cho các công ty do Trung Quốc làm chủ phải lao động giống như nô lệ.

Các quan chức Trung Quốc chưa trả lời trước sự chỉ trích này.

Trước khi đến Namibia, ông Hồ Cẩm Đào đã ghé Zambia, nơi ông loan báo là Trung Quốc sẽ đầu tư 800 triệu đôla để khai thác các mỏ đồng và một số dự án khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG