Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc đến Zambia


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc tiếp tục chuyến du hành tám nước Phi Châu của ông ngày hôm nay tại thủ đô Lusaka của Zambia.

Ông Hồ Cẩm Đào sẽ hội đàm với Tổng Thống Levy Mwanawasa của Zambia về các vấn đề thương mại và phát triển giữa hai nước.

Bắc Kinh là nước đầu tư chính tại Zambia và đã tài trợ cho một số dự án phát triển hạ tầng cơ sở tại quốc gia vùng Nam Phi Châu có mỏ đồng phong phú này.

Nhưng nhiều người Zambia nói rằng chính phủ Bắc Kinh sẽ lợi dụng nước họ và khai thác hết các tài nguyên thiên nhiên để phục cho nền kinh tế đang rất cần năng lượng của Trung Quốc.

Một cuộc biểu tình phản đối có thể xảy ra khiến ông Hồ Cẩm Đào và phái đoàn của ông phải hủy bỏ chuyến viếng thăm một mỏ đồng tại thị trấn Chambesi do Trung Quốc điều hành như đã định trước.

Tại đây, ít nhất 50 thợ mỏ đã tử nạn trong một vụ nổ hồi năm 2005. Các công ty Trung Quốc đã bị tố cáo là trả lương rẻ mạt, và cung cấp điều kiện làm việc tồi tệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG