Đường dẫn truy cập

Công tác dọn sạch vụ dầu loang ở các bãi biển VN tiến triển tốt đẹp


Công tác dọn sạch một vụ dầu loang dọc theo duyên hải trung bộ Việt Nam đã phục hồi gần hết các bãi biển trong vùng trở lại tình trạng bình thường, nhưng nguyên do vụ loang dầu vẫn còn là một bí ẩn.

Giới hữu trách nêu ra nhận định như thế hôm thứ ba. Lượng dầu loang lên bờ biển dường như đã bớt, theo lời một viên chức thuộc cục tài nguyên thiên nhiên và môi trường của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Bản tin của AP ghi nhận lời viên chức này cho biết các bãi biển hôm nay đã sạch hơn, hưng cư dân và bộ đội đã được báo phải túc trực để vớt những mảng dầu loang dạt lên bờ.

Một viên chức thuộc ủy ban tìm kiếm và tiếp cứu của Việt Nam nói rằng nhà chức trách đang tiếp tục tìm kiếm nguồn gốc khối dầu loang đã làm đen một số bãi biển du lịch hạng nhất của Việt Nam.

Giới hữu trách đã dùng máy bay trực thăng khảo sát khu vực và đang thử nghiệm dầu để xác định xem đó là dầu thô hay dầu tinh chế, nhằm tìm ra nguồn gốc dầu loang.

Theo viên chức vừa kể thì có lẽ khối dầu phát xuất từ một nơi rất xa ngoài khơi.

Dầu đã loang vào bờ tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG