Đường dẫn truy cập

TQ cấm nhiều nhà văn tham dự Hội Văn Bút Quốc Tế ở Hồng Kông


Những người tổ chức hội nghị của Hội Văn Bút Quốc Tế tại Hồng Kông nói rằng, chính phủ Bắc Kinh đã ngăn không cho hơn 20 nhà văn Trung Quốc tham dự hội nghị này.

Hôm nay, Hội Văn Bút Quốc Tế, một tổ chức các nhà văn thế giới cho biết, có nhiều văn sĩ không được cấp thị thực nhập cảnh, còn những người khác thì bị cấm vào Hồng Kông tại biên giới lãnh thổ này hoặc bị các giới chức cảnh cáo là đừng có tham dự hội nghị.

Hội Văn Bút Quốc Tế cho biết, trong số những người bị cảnh cáo có nhà văn Trương Di Hòa, tác giả cuốn sách viết về các ngôi sao ngành ca kịch Opera quá cố của Bắc Kinh đã bị cấm lưu hành tại Trung Quốc hồi tháng trước.

Chủ tịch Hội Văn Bút Quốc Tế, Jiri Grusa, đã bày tỏ lo ngại về việc hạn chế quyền tự do của các nhà văn Hoa Lục trong những lãnh vực viết văn, du hành và lập hội.

Trung Quốc ngăn chặn công chúng trong việc truy cập nhiều trang web ở nước ngoài và kiểm soát chặt chẽ việc thông tin trong phạm vi biên giới của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG