Đường dẫn truy cập

Mauritania không cho thuyền chở 200 di dân cập bến


Mauritania đã từ chối quyền được cặp bến của một chiếc tầu chở ít nhất 200 di dân bị hư máy ở ngoài khơi bờ biển Tây Phi Châu.

Một tuyên bố của chính phủ Mauritania đưa ra ngày hôm nay nói rằng, chính phủ nước này không làm được gì cho chiếc tầu cũng như cho những người trên tầu cả.

Người ta tin rằng hầu hết các di dân này là người Pakistan đang tìm cách tới Châu Âu.

Bộ Ngoại Giao Tây Ban Nha cho biết, một thuyền cứu hộ của họ đã tới nơi chiếc tầu ngộ nạn và kéo chiếc tầu đó tới một vị trí cách một cảng của Mauritania khoảng 25 kilomet.

Tây Ban Nha đã gia tăng nỗ lực kiểm soát gần quần đảo Canaries của họ để ngăn chặn làn sóng di dân bất hợp pháp. Hơn 31 ngàn người đã tới quần đảo Canaries hồi năm ngoái.

Hầu hết các di dân này là người Phi Châu tới từ các nước Tây Phi như Mauritania. Tuy nhiên, nhà chức trách Tây Ban Nha cũng đã ngăn chặn một số người Á Châu từ Pakistan và Bangladesh tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG