Đường dẫn truy cập

Bangladesh bổ nhiệm người đứng đầu ủy ban bầu cử quốc gia


Chính phủ lâm thời của Bangladesh đã bổ nhiệm một cựu tổng trưởng tài chính đứng đầu ủy ban bầu cử quốc gia.

Sáng chủ nhật, chính phủ Bangladesh đã loan báo đang đề cử ông A.T.M. Shamsul Huda vào chức vụ này và cũng loan báo một cựu giới chức bộ tư pháp, ông Sohul Hossein, làm một tân ủy viên của ủy ban bầu cử.

5 ủy viên cao cấp của ủy ban bầu cử đã từ chức hôm thứ tư theo sau vụ từ chức của người lãnh đạo ủy ban bầu cử, ông M.A.Aziz, vào thượng tuần tháng giêng sau khi xảy ra các cuộc biểu tình bạo động đòi phải bãi chức ông.

Đảng đối lập chính có tên là Liên Minh Awami và các đồng minh đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều tháng, chỉ trích ủy ban bầu cử thiên vị, ủng hộ cho đảng dương quyền có tên là đảng Dân Tộc Bangladesh.

Các cuộc biểu tình đã khiến chính phủ lâm thời phải hoãn cuộc bầu cử trước đây được định vào ngày 22 tháng giêng và phải tuyên bố tình trạng khẩn trương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG