Đường dẫn truy cập

Công ty Singapore trúng hợp đồng xây dựng một dự án cảng container ở Vũng Tàu


Một công ty điều hành hải cảng của Singapore cho biết đã trúng hợp đồng xây dựng một dự án cảng container ở Vũng Tầu.

Tin của AP ghi nhận một thông cáo hồi cuối tuần của công ty PSA International Pte Ltd cho biết cảng Vũng Tầu sẽ được khai thác bởi SP-PSA International Port Co., Ltd. – một liên doanh giữa Cảng Saigon và PSA Vietnam, một đơn vị thuộc toàn quyền sở hữu của PSA.

Công ty không loan báo trị giá dự án, nhưng hãng tin kinh tế Dow Jones trích thuật lời một người thông thạo về thỏa hiệp này nói rằng trị giá dự án vào khoảng 300 triệu đôla chia làm hai giai đoạn.

Đây là dự án đầu tiên của PSA ở Việt Nam. PSA thuộc quyền sở hữu của công ty đầu tư quốc doanh Singapore là Temasek Holdings Pte. Ltd.

Cảng container này sẽ được xây trong 2 giai đoạn, với giai đoạn đầu bắt đầu hoạt động vào năm 2009. Khi hoàn tất cả hai giai đoạn thì cảng có thể xử lý 2 triệu đơn vị thùng hàng tương đương với 20 bộ mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG