Đường dẫn truy cập

Iran: LHQ được tự do thanh sát các cơ sở hạt nhân của Tehran


Trưởng đoàn thương thuyết về vấn đề hạt nhân của Iran nói rằng, các giới chức Liên Hiệp Quốc được tự do thanh sát các cơ sở hạt nhân của Iraq.

Trong quá khứ, Iran đã hạn chế việc tới thăm các cơ sở hạt nhân của họ.

Hãng Tin sinh viên, cơ quan thông tấn bán chính thức của Iran, trích thuật lời ông Ali Larijani nói rằng, Iran sẽ hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế để cho phép thực hiện các cuộc thanh sát này.

Tháng trước, Iran đã ngăn khộng cho 38 thanh sát viên của Liên Hiệp Quốc được nhập cảnh Iran để kiểm tra các cơ sở hạt nhân của họ. Một giới chức Iran nói rằng, các nước thành viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế có quyền phản đối cuộc viếng thăm của một số các thanh sát viên.

Hôm nay, giới chức ngoại giao các nước trong Phong Trào Phi Liên Kết có mặt tại Iran để thăm một cơ sở hạt nhân tại Isfahan.

Tin tức báo chí nói rằng, các giới chức ngoại giao này là của các nước Ai Cập, Malaysia, Cuba, Algeria, và Sudan, cũng như là của Liên Đoàn Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG