Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 4 phần tử khủng bố tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho hay, lực lượng liên minh tại Iraq đã hạ sát 4 phần tử khủng bố và bắt giữ 29 người trong những cuộc bố ráp nhắm vào các chiến binh người nước ngoài và các thành viên của tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Một tuyên bố của quân đội hôm nay nói rằng, các cuộc tấn công hồi sáng sớm đã xảy ra tại Fallujah và Ramadi trong tỉnh al-Anbar ở miền tây Iraq, và tại Kalar và Tarmiya ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Trong khi đó, ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương trong một loạt các cuộc tấn công trên khắp Iraq ngày hôm nay.

Trong cuộc tấn công gây chết người nhiều nhất, nhà chức trách cho biết, các phần tử nổi dậy đã bắn chết 4 cảnh sát dã chiến tại thị trấn Samara ở miền Bắc.

Nhiều xe bom cũng đã phát nổ tại thành phố dầu hỏa Kirkuk ở miền Bắc làm ít nhất hai người thiệt mạng.

Tại thị trấn Mahmudiya ở phía Nam thủ đô Baghdad, một xe bom đậu trên đường đã phát nổ làm ít nhất 1 thường dân thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG