Đường dẫn truy cập

Bộ Tứ quan ngại về tình hình bạo động tại Palestine


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki Moon nói rằng các thành viên của nhóm Bộ Tứ về vãn hồi hòa bình tại Trung Đông đang quan ngại sâu sắc về tình hình bạo động giữa hai phe người Palestine-Fatah và Hamas.

Ông Ban Ki Moon đã đưa ra nhận định này sau các cuộc đàm phán với các nhà ngoại giao hàng đầu thuộc nhóm Bộ Tứ là Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Châu Âu và Nga tại Washington hôm thứ sáu.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng không nên để cho xung đột giữa các phe phái người Palestine gây trở ngại cho các nỗ lực nhằm đạt một hòa ước giữa Israel và người Palestine.

Nhóm Bộ Tứ kêu gọi chính phủ Palestine do nhóm Hamas lãnh đạo, từ bỏ bạo động, thừa nhận quốc gia Israel và chấp nhận các hiệp định đã ký với Israel trong quá khứ.

Hoa Kỳ đang tìm cách đẩy mạnh tiến trình vãn hồi hòa bình thông qua Tổng Thống Palestine Mahmouh Abbas, nhà lãnh đạo đảng Fatah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG