Đường dẫn truy cập

VN có thể ân xá hoặc giảm án cho 17 ngàn tù nhân


Việt Nam có thể sẽ ân xá hay giảm án tù cho khoảng 17 ngàn tù nhân trong đó có 37 tù nhân người nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên Đán vào tháng tới.

Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết sẽ quyết định danh sách những người được ân xá.

Bản tin của AFP trích thuật lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng cho biết trong thời gian gần đây các nhà tù đã đề nghị giảm án cho 17 ngàn tù nhân trong đó có 37 tù nhân nước ngoài trong đợt ân xá kỷ niệm Tết Nguyên Đán.

Trên cơ sở, những đề nghị này các cơ quan hữu quan đang xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng.

Bản tin của AP cũng như Reuters cho biết ngôi sao nhạc rock người Anh Gary Glitter, 62 tuổi, người bị kết án 3 năm tù hồi tháng 3 vì tội dâm ô trẻ em, cũng ở trong số những tù nhân được xem xét ân xá.

Theo luật pháp Việt Nam, án tù của ông Glitter sẽ không thể giảm xuống dưới 18 tháng và thời gian sớm nhất mà ông này có thể ra tù là tháng 5, trừ khi được chủ tịch nước ký quyết định ân xá sớm.

Hàng năm vào các dịp lễ lớn, Chủ tịch nước Việt Nam thường cho phép giảm án hay ân xá cho những tù nhân có hạnh kiểm tốt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG