Đường dẫn truy cập

Nga ủng hộ đề xuất của Cơ Quan Nguyên Tử Năng


Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông ủng hộ đề xuất của cơ quan nguyên tử năng quốc tế Liên Hiệp Quốc đối với điều mà ông gọi là “thời gian đình hoãn” trong tranh chấp với Iran về chương trình hạt nhân của nước này.

Tổng thống Putin phát biểu ngày hôm nay tại Moscow rằng kế hoạch này có thể giúp loại bỏ mọi nghi ngờ trong cộng đồng quốc tế rằng Iran có dự định chế tạo vũ khí hạt nhân.

Người đứng đầu cơ quan nguyên tử năng quốc tế, ông Mohamed ElBaradei đã đề nghị Iran ngưng chương trình tinh chế uranium của nước này trong khi Phương Tây sẽ trì hoãn thực hiện các biện pháp trừng phạt đã được Liên Hiệp Quốc thông qua.

Trong khi đó, tại Paris, văn phòng của Tổng thống Pháp Jaques Chirac đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Pháp không thể chấp nhận một viễn cảnh một nước Iran có vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Chirac đã nhắc lại tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ hai trong đó ông nói rằng việc Iran sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ “rất nguy hiểm”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG