Đường dẫn truy cập

Ông Putin: Cử tri sẽ chọn Tổng Thống kế tiếp của Nga


Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, nói rằng, cử tri sẽ chọn Tổng Thống kế tiếp của nước ông trong các cuộc bầu cử dân chủ.

Ông Putin nói rằng, ông sẽ không chỉ định “người kế nhiệm” ông, và sẽ không ủng hộ bất cứ ứng cử viên nào cho tới khi giai đoạn vận động tranh cử chính thức bắt đầu.

Trong cuộc họp báo thường niên tại Điện Kremlin ở Moscow, hôm nay ông Putin nói rằng, tất cả 3 ngành chính quyền phải hành động hòa hợp sau cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng Ba năm 2008.

Hiến Pháp Nga giới hạn các Tổng Thống chỉ phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp, vì vậy ông Putin không thể ra tranh cử lần nữa.

Các nhà phân tích nói rằng, những người có nhiều triển vọng kế nhiệm ông Putin nhất là Phó Thủ Tướng Dmitry Medvedev và Bộ Trưởng Quốc Phòng Sergei Ivanov.

Ông Putin cũng ca ngợi thành quả kinh tế mạnh của nước ông và nói rằng, trong năm 2006, Nga đã hạ thấp được tỷ lệ lạm phát hằng năm xuống dưới 10% lần đầu tiên trong lịch sử cận đại.

Tuy nhiên, ông Putin bác bỏ những cáo buộc cho rằng Nga sử dụng ưu thế tuyệt đối của mình trên thị trường dầu khí thế giới để đạt được những mục tiêu chính trị trong lãnh vực ngoại giao.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG