Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh gửi hồ sơ vụ án điệp viên Nga lên các công tố viên


Cảnh sát Anh cho hay các thám tử điều tra vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga bằng chất phóng xạ, ông Alexander Litvinenko, đã gửi hồ sơ vụ này lên các công tố viên.

Một thông cáo của cảnh sát London hôm nay xác nhận vụ chuyển hồ sơ này, nhưng giới hữu trách từ chối không tiết lộ các chi tiết trong hồ sơ.

Báo Guardian của Anh tuần trước tường thuật rằng nhà chức trách Anh đang chuẩn bị yêu cầu Nga dẫn độ ông Andrei Lugovoi đến London.

Lugovoi và một cựu điệp viên khác là Dimitri Kovtun đã gặp ông Litvinenko tại London hôm 1 tháng 11, là ngày ông Litvinenko cho biết ông lâm bệnh.

Ông Litvinenko đã qua đời 3 tuần lễ sau đó, do điều mà các cuộc phân tích pháp y phát hiện là đầu độc bằng chất phóng xạ polonium-210.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình từ Moscow hôm qua, cả hai ông Lugovoi và Kovtun đều nói là nếu được yêu cầu, họ sẽ đến London đã giúp các thám tử trong cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG