Đường dẫn truy cập

Dầu thô tăng giá sau tin Ả Rập Saudi cắt giảm lượng sản xuất


Dầu thô trên thế giới đã tăng giá hôm thứ ba sau khi các nhà buôn dầu nghe tin rằng Ả Rập Saudi dự định sẽ cắt giảm thêm số lượng sản xuất trong tháng hai.

Giá một thùng dầu thô trên thị trường New York đã lên đến 54 đô la 95 cent. Giá dầu Brent trên thị trường London cũng tăng.

Giá dầu trên các thị trường tăng sau khi báo The Wall Street Journal loan tin rằng Ả Rập Saudi, nước sản xuất dầu nhiều nhất trên thế giới sẽ cắt giảm lượng dầu cung cấp xuống thêm 158 ngàn thùng một ngày.

Hồi tháng 11 năm 2006 Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa, gọi tắt là OPEC đã loan báo giảm số lượng sản xuất 1 triệu 200 ngàn thùng một ngày.

Các nhà phân tích nói rằng tình trạng khí hậu trở lạnh hơn bình thường trong vùng trung tây và đông bắc Mỹ cũng là yếu tố khiến giá dầu tăng.

Các giới chức OPEC, gợi ý rằng giá dầu có thể sẽ ổn định giữa giá từ 50 đến 55 đô la một thùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG