Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên vận động cho một thỏa thuận thành văn trong cuộc đàm phán 6 bên


Bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên cho biết nước ông muốn đạt được một thỏa hiệp thành văn có tính cách bắt buộc trong cuộc họp gồm 6 nước bàn về chương trình hạt nhân của Bắc triều Tiên sẽ diễn ra vào tuần tới.

Lên tiếng hôm nay tại Hán Thành, ngoại trưởng Song Min-soon nói rằng vòng đàm phán mới, bắt đầu ngày mùng 8 tháng Hai tại Bắc Kinh, sẽ nhắm vào việc đưa ra một văn bản ấn định những bước nghiêm túc để tiến tới việc phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên.

Các giới chức Bắc triều Tiên và Hoa Kỳ đang họp qua ngày thứ nhì tại Bắc kinh để thảo luận về các biện pháp chế tài Hoa Kỳ áp đặt lên Bình Nhưỡng.

Cuộc họp này được coi như phần mở đầu cho cuộc họp gồm 6 thành phần.

Hôm qua, Đại sứ Hoa Kỳ tại Nam triều Tiên Alexander Vershbow cho biết Washington sẵn sàng tiếp tục thảo luận với Bắc Triều Tiên về chương trình hạt nhân của họ.

Nhưng ông cho biết Washington không trông đợi các cuộc họp kéo dài vô tậïn và mong đợi kết quả của các cuộc họp bàn về vấn đề tài chính và các cuộc đàm phán về việc loại bỏ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng càng sớm càng tốt

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG