Đường dẫn truy cập

Mỹ mở điều tra việc Iran có thể can dự vào vụ tấn công tại Iraq


Tin tức của các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ cho hay Hoa Kỳ đang điều tra việc Iran có thể đã tham gia vào vụ tấn công mới đây ở thành phố Karbala của Iraq, trong đó có 5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Các bản tin của báo New York Times và đài truyền hình CNN trích thuật lời các giới chức chính phủ Hoa Kỳ không nêu danh tính nói rằng Bộ quốc phòng đang tìm cách xác định xem liệu vụ tấn công hôm 20 tháng này vào một doanh trại quân đội Hoa Kỳ có được thực hiện bởi người Iran hay những các tay hoạt vụ do Iran huấn luyện hay không.

Trước đó, quân đội Hoa Kỳ nói rằng vụ tấn công được phối hợp kỹ lưỡng, với những kẻ tấn công ăn mặc đồng phục kiểu quân đội Hoa Kỳ và lái những chiếc xe giống như những chiếc xe được quân đội Hoa Kỳ sử dụng.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng sự tinh vi của cuộc tấn công dẫn đến những hoài nghi rằng các phần tử nổi dậy Iraq khó lòng có thể tự hoạch định một mình.

Hoa Kỳ đã lên án Iran là can dự vào tình trạng leo thang bạo động của các phe phái và các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG