Đường dẫn truy cập

VN ký công ước quốc tế về chống cưỡng bức lao động


Việt Nam đã ký công ước quốc tế về chống cưỡng bức lao động, Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO - đã hết sức ca ngợi hành động này của chính phủ Việt Nam.

Bản tin của DPA hôm thứ ba trích thuật nguồn tin từ văn phòng Chủ tịch nước cho biết, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ký công ước cấm tất cả mọi hình thức lao động không tự nguyện hoặc bị đe dọa bởi các chủ doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước.

Ông Roger Plante, giám đốc chương trình đặc biệt chống lao động cưỡng bức của ILO tại Geneve nói rằng đây là một bước tiến quan trọng và được thực hiện ngay sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại Thế giới.

Ông nói, điều này chứng tỏ Việt Nam đang bày tỏ cam kết rõ ràng đối với việc tuân thủ các tiêu chuẩn lao động chính yếu khi nước này đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong nền kinh tế thế giới.

Ông Plante cũng khen ngợi Việt Nam đã tìm cách giải quyết vấn đề này và đã thành lập một đội tác nghiệp liên bộ để bảo đảm thực thi các qui định.

Ông Plante cũng cho biết ILO muốn giúp các chủ doanh nghiệp Việt Nam nhận thức được và ngăn ngừa các hình thức cưỡng bức lao động trong đó gồm có cả việc giữ thẻ chứng minh thư và không trả lương hay chậm trả lương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG