Đường dẫn truy cập

Trung Quốc loan báo kế hoạch viện trợ 3 tỉ đô la cho Châu Phi


Trung Quốc loan báo một kế hoạch tài trợ mới cho Châu Phi, một ngày trước khi Chủ Tịch Nước Hồ Cẩm Đào khởi sự chuyến công du đi thăm 8 nước Châu Phi.

Hôm thứ Hai, Bộ Thương Mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ tăng gấp đôi ngân khoản viện trợ, đồng thời cấp các khoản cho vay không lấy lãi cho các quốc gia Châu Phi.

Vẫn theo Bộ Thương Mại Trung Quốc, các ngân khoản cho vay lên đến 3 tỉ đô la sẽ được dành riêng để giúp các nước Châu Phi phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở và đáp ứng những nhu cầu khác. Cùng lúc, Trung Quốc cho biết sẽ ký thỏa thuận xóa nợ cho 33 nước Châu Phi. Bộ Thương Mại Trung Quốc không tiết lộ tổng số tiền nợ sẽ được xóa là bao nhiêu.

Trong thời gian qua, Trung Quốc đã tăng đáng kể các hoạt động thương mại, đầu tư và viện trợ cho lục địa Châu Phi, trong khi Trung Quốc đang tìm những thị trường mới, cũng như những nguồn tài nguyên mới cần thiết để tiếp tục phục vụ nền kinh tế phát triển mạnh của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG