Đường dẫn truy cập

Thái Lan: 2 vụ nổ bom mới tại thủ đô Bangkok


Các giới chức Thái Lan cho biết 2 vụ nổ nhỏ đã làm rung động thủ đô nước này sáng hôm nay, các vụ nổ làm hư hại nhẹ tới một số tòa nhà tuy nhiên không gây nên thương vong nào.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra bên ngoài tòa nhà văn phòng của Nhật báo Thailand Daily News ở Bangkok, trong khi vụ thứ hai xảy ra ở một khách sạn gần đó.

Giới hữu trách chưa công bố họ nghi ngờ ai thưcï hiện những vụ nổ này. Những vụ nổ này là những vụ đầu tiên kể từ sau vụ đánh bom vào ngày trước Tết Dương lịch ở Bangkok làm 3 người thiệt mạng.

Cảnh sát đã bắt giữ 19 người để thẩm vấn về những vụ nổ trước Tết Dương lịch này, tuy nhiên đã thả họ do không có đủ bằng chứng kết tội.

Chính phủ quân nhân Thái Lan đã đổ lỗi về vụ đánh bom vào ngày 31 tháng 12 cho những người đã mất quyền lực sau vụ đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Ông Thaksin đã bác bỏ bất cứ sự liên quan nào tới những vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG