Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại khu nghỉ mát của Israel


Cảnh sát Israel cho biết một phần tử đánh bom tự sát Palestine đã giết hại 3 người tại khu nghỉ mát Hồng Hải ở thị trấn Eilat, miền nam nước này.

Đây là vụ tấn công đầu tiên bên trong lãnh thổ Israel trong 8 tháng qua và là vụ đầu tiên ở một thành phố miền cực nam Israel.

Chỉ huy trưởng cảnh sát Eilat ông Bruno Stein cho biết theo điều tra ban đầu thì đây không phải là một vụ tai nạn hay tội phạm mà là vụ tấn công khủng bố.

2 nhóm tranh đấu Palestine đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ngày hôm nay tại một tiệm bánh ở khu vực dân cư của thị trấn Eilat.

Các nhóm này gồm có nhóm Hồi giáo Thánh chiến Jihad và nhóm Lữ đoàn Tử đạo Aqsa, nhóm có liên hệ với phong trào Fatah của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Họ cho biết phần tử đánh bom 21 tuổi từ dải Gaza đã thâm nhập vào Israel từ nước láng giềng Jordan, là nơi giáp ranh với thị trấn Eilat.

Các thành viên cấp cao trong đảng Fatah của ông Abbas đã lên án vụ tấn công này.

Thủ tướng Israel Ehud Olmert cho biết nước ông sẽ truy đuổi các phần tử khủng bố tới cùng. Tòa Bạch Ốc cũng đã cực lực lên án vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG