Đường dẫn truy cập

Hải quân Sri Lanka đánh chìm 3 thuyền của phe Mãnh hổ Tamil


Các giới chức Sri Lanka cho hay, hôm nay, hải quân nước họ đã đánh đắm ba thuyền của phiến quân Hổ Tamil gần hải cảng chính Colombo.

Bộ Quốc Phòng Sri Lanka nói rằng, tầu của hải quân đã bắn chìm một thuyền sau khi phát hiện ba thuyền của phiến quân ở gần khu vực hạn chế lưu thông, và rồi truy đuổi và đánh chìm hai thuyền nữa. Hiện không được rõ số thương vong là bao nhiêu.

Các giới chức nói rằng hiện còn quá sớm để có thể xác định không biết các phiến quân có toan thực hiện một cuộc tấn công tự sát hay không.

Trước đây trong tuần, các thuyền của phiến quân Hổ Tamil đã tấn công một tầu thương mại nước ngoài ở ngoài khơi bờ biển phía bắc khiến xảy ra giao tranh dữ dội với hải quân Sri Lanka.

Quân đội cho biết, có khoảng 20 thuyền võ trang của phiến quân Hổ Tamil, trong đó có một thuyền tấn công tự sát can dự vào cuộc tấn công này. Hải quân Sri Lanka đã gọi xin yểm trợ của không quân và ít nhất một thuyền của phiến quân Tamil đã bị đánh chìm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG