Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên bố không sử dụng sai ngân khoản viện trợ của LHQ


Bắc Triều Tiên đã bác bỏ việc Hoa Kỳ lên án nước này là đã sử dụng sai trái những ngân khoản viện trợ phát triển của quốc tế dành cho Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ Năm, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên đã theo đúng các qui định của Liên Hiệp Quốc về các chương trình viện trợ này.

Trong tuần trước, Hoa Kỳ đã lên án Bình Nhưỡng là đã sử dụng ngân khoản trong các chương trình viện trợ của quốc tế để hỗ trợ cho chính phủ của ông Kim Jong Il.

Phản ứng trước những lời lên án này, Bình Nhưỡng đã tố cáo Hoa Kỳ là đang điều hành một chiến dịch lăng mạ Bắc Triều Tiên.

Hồi đầu tuần này Liên Hiệp Quốc loan báo rằng tổ chức quốc tế này sẽ tiến hành một cuộc điều tra về việc ngân khoản viện trợ phát triển của quốc tế đã được sử dụng như thế nào tại Bắc Triều Tiên.

Trước đây Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ sự lo ngại về tình trạng hàng triệu đô la nhằm giúp dân chúng Bắc Triều Tiên có thể sẽ được sử dụng vào việc phát triển vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG