Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Ethiopia thiệt mạng tại miền nam Somalia


Những phần tử vũ trang đã tấn công các binh sĩ Ethiopia tại miền nam Somalia, khiến một binh sĩ thiệt mạng và một binh sĩ khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra ngày hôm nay tại khu chợ chính ở Kismayo, một thành phố cảng cách thủ đô Mogadishu 500 km về phía nam.

Các binh sĩ Ethiopia đã bắt đầu rút quân khỏi Somalia hồi đầu tuần này sau khi giúp chính phủ chuyển tiếp của Somalia giành lại quyền kiểm soát từ phe hồi giáo cực đoan. Tuy nhiên, Thủ tướng Ethiopia Meles Zenawi cho biết một số binh sĩ của Ethiopia vẫn sẽ ở lại Somalia cho đến khi lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi Châu sẵn sàng thay thế vị trí của họ.

Trong khi đó, tin tức từ Somalia cho hay một vụ pháo kích vào một sân bay chính ở thủ đô Mogadishu đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và làm 3 người khác bị thương hôm thứ tư. Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công này.

Các lãnh đạo phong trào hồi giáo bị lật đổ đã thề sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh du kích chống lại chính phủ và những người ủng hộ họ của chính phủ Ethiopia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG