Đường dẫn truy cập

Các nước cấp viện cam kết gần 8 tỉ đô la viện trợ cho Li Băng


Một hội nghị quốc tế về viện trợ cho Li Băng đã gây quĩ hàng tỉ đô la cho quốc gia đang gặp nhiều khó khăn này.

Phát biểu ngày hôm nay tại Paris, Tổng thống Pháp Jaques Chirac, người chủ trì hội nghị, cho biết các nước cấp viện quốc tế đã cam kết được 7,6 tỉ đô la.

Bộ trưởng Ngoại giao Ả rập Saudi al-Faisal đã công bố rằng nước ông sẽ cấp thêm hơn 1 tỉ đô la cho khoản viện trợ mới.Hoa Kỳ, Pháp và Uûy ban Châu Aâu đã cam kết hàng trăm triệu đô la.

Ông Chirac cho biết Li Băng cần sự hỗ trợ của quốc tế “hơn bao giờ hết” sau cuộc chiến xảy ra hồi năm ngoái giữa Israel và du kích quân Hezbollah, cuộc chiến tranh này đã tàn phá hầu hết cơ sở hạ tầng của Li Băng.

Trong các vụ đụng độ vẫn tiếp diễn tại Beirut giữa phe ủng hộ và chống đối chính phủ, ít nhất một người biểu tình đã bị thiệt mạng ngày hôm nay. Các nhân chứng cho biết 20 người đã bị thương khi các nhóm chống đối dùng gậy gộc và đá để giao tranh. Các nhà lãnh đạo ủng hộ chính phủ và phe đối lập đang kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG