Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên dự định đàm phán về mậu dịch tự do với EU vào tháng 3


Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo hyun nói rằng nước ông dự định mở các cuộc đàm phán về mậu dịch tự do với Liên Hiệp Châu Âu vào tháng 3 năm nay.

Trong một bài diễn văn đọc trên đài truyền hình hôm thứ ba, Tổng Thống Nam Triều Tiên nói rằng các thỏa thuận về mậu dịch tự do không còn là một vấn đề hệ tư tưởng nữa mà nó đã trở thành một xu hướng kinh tế.

Bên cạnh việc mở các cuộc thảo luận với Liên Hiệp Châu Âu, Nam Triều Tiên cũng sẽ tiến hành một cuộc nghiên cứu khả thi về việc sẽ mở các cuộc đàm phán tương tự với Trung Quốc.

Tuần trước, Hán Thành và Washington đã kết thúc vong đàm phán thứ sáu về mậu dịch tự do. Cả hai bên chưa giải quyết các tranh chấp liên quân đến 2 ngành chính là công nghiệp xe hơi và dược phẩm.

Tuy nhiên ông Noh Moo hyun nói rằng ông sẽ làm việc để bảo đảm các cuộc thương nghị giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên mang lại kết quả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG