Đường dẫn truy cập

Công ty dược phẩm Pfizer cắt giảm 10 ngàn việc làm


Hôm thứ Hai, công ty dược phẩm Pfizer loan báo kế hoạch hủy bỏ 10 ngàn công ăn việc làm, đồng thời đóng cửa nhiều cơ sở đặt tại nhiều nước khác nhau.

Công ty dược phẩm khổng lồ này của Mỹ dự định sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động trên toàn thế giới, công ty này nói họ hy vọng vào cuối năm tới, sẽ có thể tiết kiệm được 2 tỉ đôla nhờ biện pháp này.

Công ty Pfizer đưa ra quyết định giảm bớt số nhân viên giữa lúc có sự cạnh tranh ngày càng tăng của các công ty dược phẩm chế tạo thuốc phổ thông.

Kế hoạch tái cấu trúc của công ty Pfizer kêu gọi đóng cửa hai cơ sở chế tạo tại Hoa Kỳ, đặt tại các tiểu bang New York và Nebraska. Công ty còn dự định sẽ bán lại một cơ sở ở nước Đức.

Công ty Pfizer cũng đóng cửa 3 cơ sở nghiên cứu Mỹ tại tiểu bang Michigan, và có thể đóng cửa hai cơ sở nghiên cứu khác tại Nhật Bản và nước Pháp.

Sáng thứ Hai, công ty Pfizer báo cáo lợi tức công ty đã giảm trong quý thứ Tư của năm ngoái, và cho hay trong hai năm tới, công ty không hy vọng có thể gia tăng lợi tức mang về.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG