Đường dẫn truy cập

Hồng Y Phạm Minh Mẫn lạc quan trước quan hệ ngoại giao giữa Hanoi và Vatican.


Một giới chức hàng đầu của giáo hội Công Giáo Việt Nam nói rằng ngài không thấy còn một trở ngại nào cho việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hanoi và Vatican.

Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám Mục giáo phận thành phố Hồ Chí Minh nói với hãng tin Asianews của Vatican hôm thứ 3 rằng ngài tin rằng đã đến lúc đôi bên mở quan hệ chính thức.

Phát biểu được đưa ra vào lúc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp sửa gặp Đức Giáo Hoàng Bênêđictô vào ngày thứ 5.

Hồng Y Phạm Minh Mẫn cho biết, vào tháng 11 năm ngoái, hàng giáo phẩm lãnh đạo giáo hội Công Giáo Việt Nam đã gặp Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết để bàn về tự do tôn giáo, quyền sở hữu và trách nhiệm của giáo hội tại Việt Nam. Vẫn theo lời hồng y, Chủ Tịch nước có hứa là chính quyền sẽ dần dần đáp ứng các trông đợi của họ.

Có những tin đồn nói rằng nếu Việt Nam quan hệ chính thức với Vatican thì Việt Nam sẽ nhận được thêm sự giúp đỡ về y tế và các dịch vụ xã hội khác của giáo hội Công Giáo dành cho nhân dân Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG