Đường dẫn truy cập

Tổng Giám Đốc WHO: phải mất nhiều năm nữa mới tận diệt được cúm gia cầm


Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng phải mất nhiều năm nữa mới tận diệt được cúm gia cầm và từ giờ đến đó, thế giới cần phải đề cao cảnh giác trước chuyện virut gây bệnh này có thể lây lan từ người sang người.

Hôm thứ hai, bà Margaret Chan, Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã lên tiếng trước Hội đồng Quản trị, nói rằng nhiều quốc gia đã có những cố gắng phi thường để chống lại virut H5N1, nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng virut quay trở lại.

Bà Chan cho biết: ngoài cúm gia cầm, Tổ Chức Y Tế Thế Giới cũng phải giải quyết nhiều vấn đề y tế khác, ví dụ như sốt rét, ban sởi, bại liệt và suy dinh dưỡng.

Đây là lần đầu tiên bà Chan phát biểu trước Hội đồng Quản trị. Bà vừa nhận chức hôm mùng 3 tháng này, sau khi giữ chức trợ lý tổng Giám Đốc, đặc trách các bệnh hay lây.

Trước đó, bà Chan được dư luận chú ý khi bà giải quyết chuyện cúm gia cầm và bệnh SARS trong khi làm Giám Đốc ngành Y Tế của Hong Kong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG