Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela bênh vực cho dự tính cai trị bằng sắc lệnh


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã lên tiếng bênh vực cho dự tính cai trị bằng sách lệnh của ông, gọi những nhận định của Mỹ về hành động của ông là sự can dự vào nội bộ của Venezuela và là điều không thể chấp nhận được.

Ông đã đả kích các giới chức chính phủ Hoa Kỳ trên cơ quan truyền thông vào hôm chủ nhật, nói rằng Venezuela đang hành sử quyền hợp pháp của một quốc gia tự do.

Hôm thứ sáu, phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ Tom Casey nói rằng dự tính cai trị bằng sắc lệnh của ông Chavez là đề nghị Kỳ dị trong một hệ thống dân chủ.

Theo dự kiến, quốc hội Venezuela sẽ trao quyền cho ông cai trị bằng sắc lệnh trong 18 tháng.

Trong lễ nhậm chức vào trước đây trong tháng, ông Chavez có nói ông sẽ tìm cách tu chính hiến pháp để cho phép tổng thống nước này được tái tranh cử vô hạn định.

Phe đối lập trong quốc hội Venezuela chỉ trích hành động của tổng thống Chavez là nhắm tạo nên một hình thức chính phủ độc tài toàn trị giống như ở Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG