Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân Tộc Cấp Tiến Serbia tuyên bố thắng cử


Đảng Dân tộc Cấp Tiến của Serbia đang tuyên bố đã thắng trong cuộc bầu cử quốc hội hôm chủ nhật, nhưng công nhận rằng họ không đủ túc số để tự thành lập một chính phủ.

Theo các chuyên viên theo dõi thì các ứng viên của đảng Dân Tộc Cấp Tiến đang dẫn trước cả đảng Dân chủ đương quyền thân Tây phương của tổng thống Boris Tadic, và đảng Liên Hiệp Bình Dân trung của thủ tướng Vojislav Kostunica.

Nghi can tội ác chiến tranh Voijislav Seselj hiện bị giam giữ là lãnh tụ đảng Cấp Tiến.

Đảng này kịch liệt chống đối việc để cho tỉnh Kosovo được độc lập và nói rằng họ sẽ không giải giao thêm một nghi can nào nữa cho tòa án LHQ xử tội ác chiến tranh tại La Haye.

Liên Hiệp Châu Âu đã đặt điều kiện Serbia phải hợp tác với tòa án này thì mới có cơ hội trở thành một nước thành viên của Liên Hiệp.

Những chuyên viên theo dõi bầu cử cho hay 46% cử tri đã đi bầu hôm Chủ nhật.

Cuộc bầu cử diễn ra trước khi các thương thuyết gia LHQ dự tính đạo đạt những đề nghị về tương lai của Kosovo lên Hội Đồng Bảo An LHQ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG