Đường dẫn truy cập

EU có thể tái tục các cuộc thảo luận với Serbia


Ủy Viên đặc trách vấn đề nới rộng Liên Hiệp Châu Âu nói lời cam kết của Serbia sẽ hợp tác toàn bộ với tòa án tội phạm quốc tế của Liên Hiệp Quốc có thể là điều kiện duy nhất để tái tục các cuộc thảo luận về quan hệ giữa Liên Hiệp Châu Âu với Serbia.

Ông Olli Rehn bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo dân cử được bầu chọn trong các cuộc bầu cử quốc hội ở Serbia hôm Chủ Nhật, sẽ mạnh mẽ hợp tác với tòa án quốc tế, đồng thời cam kết sẽ hành động nhanh chóng để bắt giữ những nghi can tội phạm chiến tranh còn lại.

Nói chuyện với các nhà báo ở Bruxelles, ông nói rằng diễn tiến ấy có thể dẫn đến việc tái tục các cuộc thảo luận về quan hệ Liên Hiệp Châu Âu-Serbia ngay trước khi nghi can tội phạm chiến tranh RatKo Mladic bị bắt.

Các cuộc thảo luận với Serbia đã bị đình chỉ hồi năm ngoái, khi nước này không bắt mà cũng không dẫn độ Tướng Mladic, người bị chính thức kết tội về vai trò của ông này trong vụ sát hại thường dân đã diễn ra trong cuộc tranh chấp tại Bosnia-Herzegovina vào những năm 1990.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG