Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát ở Pakistan


Một vụ tấn công tự sát đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng ở tây bắc Pakistan, gần biên giới với Afghanistan.

Người phát ngôn quân đội, tướng Shaukat Aziz cho biết 4 binh sĩ và một nữ thường dân đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe có chứa bom đâm vào một đoàn xe của chính phủ tại một điểm kiểm soát gần Mirin Shah ngày hôm nay, thứ hai, ở khu vực bộ tộc ở phía bắc Waziristan.

Nhiều người đã bị thương trong vụ nổ này. Hiện chưa ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Vụ tấn công đã làm gia tăng mối lo ngại rằng thỏa thuận hòa bình mà Pakistan đã ký kết với phe tranh đấu thân Taleban hồi tháng 9 đang bị sụp đổ. Theo thỏa thuận này, Islamabad đồng ý đưa quân ra khỏi khu vực bộ tộc và các tộc trưởng đồng ý ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố.

An ninh trong khu vực đã được cải thiện đáng kể sau thỏa thuận này.Tuy nhiên tuần trước căng thẳng lại nổi len sau khi một vụ không kích của Pakistan phá hủy một trại bị tình nghi là của al-Qaida gần phía nam Waziristan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG