Đường dẫn truy cập

Dệt may Kampuchia lo ngại vì VN vào WTO


Giới sản xuất hàng dệt may ở Kampuchia đang báo động về việc Việt Nam được kết nạp vào WTO vào tuần trước, mà theo họ việc này sẽ đe dọa đến khu vực dệt may quan trọng của Kampuchia.

Bản tin của AFP ghi nhận lời ông Ken Loo, tổng thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất hàng dệt may của Kampuchia nói rằng chi phí sản xuất toàn bộ tại Việt Nam sẽ thấp hơn so với Kampuchia, và việc Việt Nam được kết nạp vào WTO sẽ giúp họ tiếp cận thị trường ngang hàng với Kampuchia, và sự kiện này đề ra mợt mối đe dọa lớn cho Kampuchia.

Theo các chuyên gia, các công nghiệp đòi hỏi nhiều lao động như ngành dệt may dự trù sẽ có lời nhiều hơn ở Việt Nam, nổi tiếng về lực lượng lao động cần cù và lương thấp.

Ông Ken Loo nói rằng hạ tầng cơ sở tốt hơn và chi phí sản xuất thấp hơn nhiều cũng sẽ dành cho Việt Nam nhiều lợi thế hơn so với Kampuchia, là nước mà khu vực diệt may chiếm đến 80% thu nhập về hàng xuất khẩu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG