Đường dẫn truy cập

Máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ bị tai nạn gần Baghdad, 13 người thiệt mạng


Một máy bay trực thăng của Hoa Kỳ đã bị tai nạn gần Baghdad, khiến toàn bộ 13 người trên khoang thiệt mạng.

Quân đội cho hay chiếc máy bay trực thăng đã bị tại nạn ở phía tây bắc thủ đô Iraq ngày thứ bảy. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được công bố. Giới hữu trách đã ra lệnh điều tra về vụ tai nạn này.

Tại các nơi khác, các phần tử nổi dậy đã giết chết ít nhất 10 người tại Iraq trong đó có một sĩ quan cao cấp của quân đội Iraq, và một binh sĩ Hoa Kỳ.

Nhà chức trách Iraq cho hay, hôm nay một trái mìn trên đường phát nổ làm một đại tá quân đội Iraq thiệt mạng tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq. Và các cuộc bạo động trên khắp Iraq đã làm ít nhất tám người Iraq khác thiệt mạng trong đó có bảy thường dân tại thủ đô Baghdad.

Một tuyên bố của quân đội Hoa Kỳ hôm nay nói rằng, một trái mìn trên đường phát nổ tại phía Bắc Baghdad làm một binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng. Cuộc tấn công này xảy ra khi đơn vị của binh sĩ vừa kể thực hiện một cuộc tuần tra để kiểm soát các cuộc bạo động trong khu vực.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân đội Hoa Kỳ cho hay, lực lượng liên minh tại Iraq đã bắt giữ 25 nghi can khủng bố trong một loạt các cuộc bố ráp trên khắp nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG