Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cáo buộc Bắc Triều Tiên sử dụng bất hợp pháp tiền viện trợ nhân đạo của LHQ


Hoa Kỳ nói rằng, cơ quan phát triển Liên Hiệp Quốc có thể đã cho phép Bắc Triều Tiên chuyển bất hợp pháp hằng chục triệu đô la viện trợ nhân đạo để sử dụng cho mục đích riêng của họ.

Trong tuần này, Phó Đại sứ Hoa Kỳ Mark Wallace đã gởi một lá thư cho cơ quan phát triển yêu cầu cho thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập trở lại chương trình thực hiện năm 1998.

Hoa Kỳ nói rằng, chương trình này vi phạm luật lệ của Liên Hiệp Quốc khi chi trả bằng ngoại tệ và phù hợp với đòi hỏi của chế độ Cộng Sản Kim Jong Ill.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, đã gặp các viên phó quản đốc chương trình này vào ngày hôm qua, và dự kiến sẽ thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập đối với tất cả các chương trình và các ngân khoản tài trợ của Liên Hiệp Quốc trên toàn thế giới.

Cơ quan phát triển nói rằng, họ đang thực hiện nhiều thay đổi trong các chức vụ điều hành. Kể từ ngày mùng một tháng Ba này, các khoản chi trả tại Bắc Triều Tiên sẽ được thực hiện bằng chỉ tệ của họ là đồng won.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG