Đường dẫn truy cập

WHO lo ngại cúm gia cầm mang virus có sức đề kháng Tamiflu


Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì 2 người bị chết trong thời gian gần đây vì cúm gia cầm đã mang một loại vi rút dường như có sức đề kháng đối với loại thuốc được dùng để chữa bệnh cúm gia cầm.

Các giới chức Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng những mẫu máu của bé gái Ai Cập 16 tuổi và người chú của em, bị chết hồi tháng 12 năm ngoái, cho thấy rằng loại vi rút này có khả năng chống lại thuốc Tamiflu.

Cả 2 bệnh nhân vừa kể đã được chữa trị bằng thuốc Tamiflu.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì hình thức kháng thuốc của loại vi rút này không thấy xuất hiện một cách rộng rãi. Cũng theo lời các giới chức của Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì họ vẫn duy trì đề nghị nên dùng thuốc Tamiflu để trị bệnh cúm gia cầm.

Các giới chức này nói rằng loại vi rút được phát hiện trên 2 bệnh nhân Ai Cập không có khả năng truyền bệnh từ người sang người.

Điều lo sợ của các nhà khoa học là vi rút H5N1 sẽ có thể biến chủng để trở thành một loại vi rút có thể truyền bệnh từ người sang người, châm ngòi cho một đại dịch trên toàn cầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG