Đường dẫn truy cập

Mức độ Nicotine trong thuốc lá gia tăng


Cuộc nghiên cứu của một Đại Học ở Hoa Kỳ đã xác định rằng mức độ nicotine trong các hiệu thuốc lá nổi tiếng đã gia tăng từ năm 1998 đến năm 2005.

Theo một phúc trình được phổ biến hôm thứ Năm của Trường Y Tế Công thuộc Đại Học Harvard tại Tiểu Bang Massachsetts ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ thì số lượng nicotine mà người hút thuốc đã hít vào trong mỗi điếu thuốc đã tăng 11% trong thời gian 7 năm này.

Phúc trình này nói rằng sự gia tăng số lượng nicotine trong thuốc lá sẽ có thể gây nghiện thêm cho người hút thuốc.

Phúc trình này đã dựa trên những thông tin đã được cung cấp cho Cơ Quan Y Tế của Tiểu Bang Massachsetts bởi các nhà sản xuất thuốc lá và các loại thuốc lá đáng lo ngại tại Tiểu Bang này.

Philip Morris USA, nhà sản xuất thuốc lá Marlboro, trong một bản tuyên bố, nói rằng những dữ kiện mà công ty này đệ trình cho cuộc nghiên cứu này cho thấy mức độ nicotine là bằng với mức độ trong năm 1997 đến năm 2006.

Cuộc nghiên cứu của Đại Học Harvard đã không nêu lên những con số trong năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG