Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái Lan bị lật đổ thăm Nhật Bản


Thủ Tướng Thái Lan đã bị lật đổ, ông Thaksin Shinawatra, đã đến Nhật Bản hôm thứ Năm trong một chuyến đi thăm 8 ngày, sự hiện diện của ông Taksin tại Nhật có thể thử thách các quan hệ giữa Tokyo với Bangkok.

Hồi đầu tuần, chính phủ Thái Lan do quân đội đưa lên nắm quyền đã rút lại thư mời Bộ Trưởng Ngoại Giao Singapore, và hủy bỏ một chương trình trao đổi với nước này, sau khi ông Thaksin gặp các giới chức chính phủ Singapore.

Hiện người ta chưa rõ, liệu ông Thaksin có sẽ gặp các giới chức chính phủ Nhật Bản trong thời gian ông có mặt tại nước này hay không.

Thông tấn xã Kyodo tường trình rằng ông Thaksin đã nói với các nhà báo tại phi trường quốc tế Narita rằng chuyến đi của ông không có mục đích rõ rệt, và hiện ông chưa có kế hoạch gặp gỡ bất cứ ai.

Các giới chức Thái Lan mới đây đã gia tăng nỗ lực nhằm hạn chế ảnh hưởng chính trị của cựu Thủ Tướng Thaksin. Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng họ khó thể làm được gì để cản trở sự đi lại của ông Thaksin ở nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG