Đường dẫn truy cập

Israel chuyển 100 triệu đôla tiền thuế cho Palestine


Israel đã chuyển giao 100 triệu đô la tiền thuế bị ngưng gởi cho Tổng Thống Mahmoud Abbas của người Palestine.

Các giới chức Israel cho biết, số tiền được chuyển giao ngày hôm nay sẽ được sử dụng cho lực lượng an ninh của ông Abbas, Tin tức báo chí nói rằng, ngân khoản, này cũng sẽ được sử dụng cho các công tác nhân đạo.

Israel đã thâu giùm số thuế này cho thẩm quyền Palestine. Nhưng họ đã ngưng không chuyển giao sau khi tổ chức tranh đấu Hamas thắng trong cuộc bầu cử và nắm được quyền bính trong các lãnh thổ của người Palestine một năm trước đây.

Tổ chức tranh đấu Hồi Giáo này đã không chịu thừa nhận Israel và tử bỏ đường lối bạo động.

Trong khi đó, báo chí Israel đưa tin rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Amir Peretz đã ra lệnh ngưng vô hạn định kế hoạch về một khu định cư mới trong lãnh thổ bị chiếm đóng ở vùng Bờ Tây sông Jordan.

Chưa có xác nhận chính thức nào về tin này. Tháng trước, Israel đã bị quốc tế cực lực chỉ trích khi loan báo việc xây dựng khu định cư mới để làm nơi cư ngụ cho dân lập cư Do Thái dời khỏi dải Gaza khi Israel rút ra khỏi lãnh thổ này hồi năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG