Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ đi tìm bò lạc trở về nhà sau 18 năm mất tích


Một người phụ nữ ở Cao nguyên miền trung Việt Nam đã trở về nhà sau 18 năm mất tích.

Bản tin Reuters hôm thứ năm trích thuật lời người cha của người phụ nữ này cho biết, năm lên 8 tuổi khi mải đi tìm bò lạc, cô đã đi lạc trong khu rừng gần biên giới với Campuchia.

Ông Ksor Lu Long, công an huyện và là cha của cô đã nghĩ rằng cô đã bị thú dữ ăn thịt cho tới thứ bảy tuần trước khi ông được tin những người đi làm rẫy đã tìm thấy một người rừng tại một ngôi làng ở tỉnh Ratanakiri của Campuchia.

Ông Lu đã tới nơi và nhận ngay ra con gái mình mặc dầu da dẻ cô đen đúa và tóc đã dài tới gót chân, cô cũng không thể nói được tiếng người.

Ông Lu cho biết con gái ông cô Ro Cham H’pnhieng, người dân tộc Jrai có thể đã ở trong rừng tại Campuchia trong suốt thời gian bị mất tích kể từ năm 1989.

Ông Lu cũng cho biết lúc đầu rất khó đưa cô quay lại cuộc sống bình thường bởi cô thường từ chối tắm gội, mặc quần áo hay dùng đũa, cô thường la khóc và tránh né ông.

Sau 4 ngày cô bắt đầu tỏ ra hiền lành hơn. Ông Lu nói không dễ dàng gì để đưa cô trở lại cuộc sống bình thường nhưng cuộc sống đang chờ đợi cô ở trước mặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG