Đường dẫn truy cập

Các vụ đánh bom vẫn tiếp diễn khắp Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay, ít nhất đã có 17 người thiệt mạng trong một loạt các cuộc tấn công bằng xe bom ở thủ đô Baghdad trong lúc các cuộc bạo động tại thành phố này tiếp tục gia tăng.

Cảnh sát nói rằng, cũng có 40 người khác bị thương trong năm cuộc tấn công bằng xe bom trên khắp thủ đô Baghdad ngày hôm nay.

Ba vụ đánh bom xảy ra cách nhau vài phút trong quận Dora, các vụ đánh bom khác xảy ra tại trung tâm và khu vực phía Đông thủ đô Baghdad.

Hôm qua, thứ Tư, ít nhất cũng có 25 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương trong các cuộc tấn công khác nhau tại quận Sadr City mà cư dân chủ yếu là tín đồ Hồi Giáo Shia và tại thành phố Kirkuk ở miền bắc Iraq.

Hôm Thứ Ba, cũng có hơn 100 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công trên khắp thủ đô.

Trong khi đó, quân đội Mỹ nói rằng, một phi cơ không người lái của Hoa Kỳ đã bị rơi gần phi trường Baghdad ngày hôm qua.

Không có tin nào về số thương vong dưới mặt đất. Quân đội nói rằng, vụ máy bay rơi này không có vẻ gì là do hoạt động của địch gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG