Đường dẫn truy cập

Thương thuyết gia Mỹ và Bắc Triều Tiên họp tại Berlin


Trưởng thương thuyết gia của Hoa Kỳ tại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã họp với đối tác Bắc Triều Tiên tại thủ đô Berlin hôm thứ ba, để thảo luận về các phương cách mà hai bên có thể chuẩn bị cho vòng đàm phán 6 nước kế tiếp.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Tom Casey nói với các phóng viên báo chí tại thủ đô Washington rằng ông Christopher Hill và ông Kim Kye Gwan đang tìm cách đề ra cơ sở cho vòng đàm phán kế tiếp nhằm bảo đảm các cuộc đàm phán sẽ hữu ích.

Ông Casey nói theo ông biết thì cho đến giờ chưa có thời biểu mới nào cho vòng đàm phán kế tiếp. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ muốn các cuộc đàm phán được mở lại càng sớm càng tốt.

Bắc Triều Tiên đã trở lại bàn đàm phán hồi tháng trước, tuy nhiên các cuộc đàm phán này kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào về vấn đề võ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG