Đường dẫn truy cập

Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế chỉ trích Angola


Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế chỉ trích Angola về chuyện nước này đã trục xuất hàng ngàn gia đình ra khỏi nhà cửa của họ từ năm 2001.

Trong một phúc trình hôm thứ Hai, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế nói một số lệnh trục xuất dường như là do yêu cầu của Giáo Hội Công Giáo Angola.

Các vụ trục xuất khởi sự sau khi chính phủ Angola quyết định trả lại đất đai cho Giáo Hội Công Giáo, khi nước này dành được độc lập từ tay Bồ Đào Nha hồi năm 1975.

Đến năm 1998, hàng ngàn người sinh sống trên các khu đất đai này. Các giới chức của Giáo Hội Công Giáo tố cáo rằng nhiều người đã xây dựng nhà cửa trên tài sản của Giáo Hội, sau khi họ phát hiện ra Giáo Hội dự định sẽ sử dụng khu đất này.

Giáo Hội Công Giáo Angola nói họ đã yêu cầu chính phủ Angola cung cấp đất đai cho những người bị trục xuất. Nhưng Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế nói rất nhiều người vẫn đang trong tình cảnh vô gia cư, và cáo buộc chính phủ Angola đã không thực hiện lời hứa sẽ bồi thường cho những người bị trục xuất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG