Đường dẫn truy cập

Mỹ lạc quan về thỏa thuận mậu dịch tự do với Nam Triều Tiên


Một thương thuyết gia hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết bà lạc quan tin rằng Washington và Nam Triều Tiên sẽ đạt được một thỏa thuận về tự do thương mại bất chấp hàng loạt những khác biệt hiện tại.

Ngày hôm nay, Bà Wendy Cutler cho biết hai bên đang phải đối mặt với những thách thức “thực sự nhưng không phải là không vượt qua được”.

Phát biểu tại Hán Thành tại phiên khai mạng vòng đàm phán thương mại thứ sáu, bà Cutler cảnh báo rằng vẫn còn nhiều vướng mắc trong các cuộc đàm phán, từ các sản phẩm như xe hơi cho tới thịt bò của Hoa Kỳ.

Hôm thứ sáu, các giới chức Nam Triều Tiên cho biết các nhà đàm phán sẽ không thảo luận về việc mở cửa thị trường xe hơi và dược phẩm, đây là hai vấn đề chủ chốt mà Washington quan ngại. Họ cho biết Washington vẫn chưa đề cập với Hán Thành về các quan ngại về qui định nhập khẩu của Hoa Kỳ.

Bà Cutler cho biết những vấn đề này sẽ được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán của bà với trưởng đoàn đàm phán Nam Triều Tiên, ông Kim Jong-hoon.

Bà Cutler nói trong khi chúng tôi muốn các nhà đàm phán gặp gỡ hơn, Hòa Kỳ cũng đã chuẩn bị để đạt được tiến bộ trong tất cả mọi vấn đề này ở cấp trưởng phái đoàn đàm phán.

XS
SM
MD
LG