Đường dẫn truy cập

ASEAN đưa ra những thách thức đối với Bắc Triều Tiên và Miến Ðiện


Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Philippines đã kết thúc hôm Chủ nhật, với những thách thức đưa ra cho Bắc Triều Tiên và Miến Điện.

Trong một thông cáo đưa ra hôm Chủ nhật, ASEAN khuyến nghị Bắc Triều Tiên hãy từ bỏ việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tham gia bản Hiệp Ước Cấm Phổ Biến loại vũ khí này.

ASEAN đòi Bình Nhưỡng thực thi bản hiệp ước năm 2005 để ngưng chương trình hạt nhân của họ, đồng thời khuyến nghị Bắc Triều Tiên hãy chú tâm giải quyết các quan ngại về nhân đạo, gồm nạn thiếu lương thực, thuốc men, cũng như về số phận của những người Nam Tiều Tiên và Nhật Bản bị Bắc Triều Tiên bắt cóc trước đây.

Các giới chức ASEAN cũng đòi Miến Điện phải giải quyết những quan ngại về vấn đề nhân đạo, như các bệnh truyền nhiễm và những người tỵ nạn phải chạy khỏi những cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phe nổi dậy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG