Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Iraq chỉ trích vụ hành quyết hai cựu phụ tá của Saddam


Phó Tổng thống Iraq Tariq al-Hashimi đã chỉ trích những người tương nhiệm trong chính phủ Iraq vì đã tiến hành vụ hành quyết hai cựu phụ tá của Saddam Hussein.

Ông Hashimi, một tín đồ Hồi giáo Sunni, cho biết việc treo cổ những người này đã hủy hoại nỗ lực của chính phủ Iraq nhằm xúc tiến việc hàn gắn giữa các phe phái ở Iraq.

Phát biểu với kênh truyền hình Sky News của Anh ngày hôm nay, ông nói rằng ông đã hy vọng chính phủ Iraq tha mạng cho ông Saddam và hai cộng sự của ông để khuyến khích thêm nhiều người tham gia vào quá trình chính trị của Iraq.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu đã lên án vụ hành quyết ngày hôm nay. Ông Jose Manuel Barroso phát biểu tại Rome rằng không ai có quyền lấy đi mạng sống của người khác.

Trong một phản ứng khác, hãng thông tấn Nga Iterfax trích thuật lời Bộ Ngoại giao nước này cho biết những vụ hành quyết này sẽ không giúp ích gì cho sự ổn định ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG