Đường dẫn truy cập

Hai phụ tá thân cận của Saddam đã bị hành quyết


Chính phủ Iraq cho hay, họ đã hành quyết hai viên phụ tá thân cận của cựu Tổng Thống Saddam Hussein vì vai trò của họ trong vụ sát hại 148 tín đồ Hồi Giáo Shia ở làng Dujail hồi năm 1982.

Phát ngôn viên chính phủ Iraq xác nhận rằng, ông Barzan Ibrahim al-Tikriti, người anh em cùng mẹ của Saddam Hussein, và ông Awad Hamed al-Bandar, cựu chánh thẩm Tòa án Cách Mạng Iraq, đã bị treo cổ lúc trước rạng sáng ngày hôm nay. Các giới chức cho biết, đầu của ông Barzan đã đứt lìa khỏi xác trong khi bị treo cổ.

Một cuốn băng thâu hình vụ treo cổ này cho thấy đầu ông Barzan đứt lìa khỏi thân ở khoảng mũi.

Người con rể của ông Barzan đã phản ứng giận dữ trước tin này trong một cuộc phỏng vấn dành cho một mạng lưới truyền hình Ả Rập. Ông này nhục mạ và tố cáo những tín đồ Hồi Giáo Shia là trả thù các tín đồ Hồi Giáo Sunni.

Vụ hành quyết này đã diễn ra hai tuần lễ sau khi ông Saddam Hussein bị treo cổ vì vụ sát hại tại Dujail trong một cảnh hỗn loạn khiến quốc tế chỉ trích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG