Đường dẫn truy cập

ASEAN kêu gọi Miến Điện hướng tới việc hòa giải dân tộc


Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cho hay cần phải đảm nhận trách nhiệm xử lý nước thành viên Miến Điện, đang đứng trước các yêu cầu của quốc tế đòi phải thực thi các cải cách dân chủ.

Kết thúc hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Philippin ngày hôm nay, ASEAN đã công bố một thông cáo khích lệ Miến Điện dưới chế độ quân trị phải bảo toàn uy tín của nhóm trong tư cách một tổ chức khu vực có hiệu quả.

Các nhà lãnh đạo ASEAN kêu gọi Miến Điện thực hiện nhiều tiến bộ hơn hướng tới việc hòa giải dân tộc bằng cách phóng thích các tù nhân chính trị và mở các cuộc đàm phán với tất cả các chính đảng.

Các giới chức thân cận hội nghị thượng đỉnh nói rằng tổng thống Gloria Arroyo của Philippin đã bầy tỏ một lập trường cứng rắn hơn trong một cuộc hội kiến thủ tướng Soe Win của Miến Điện.

Các giới chức cho hay bà Arroyo đã kêu gọi phóng thích lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ, bà Aung San Suu Kyi, người đã bị quản thúc tại gia hơn phân nửa thời gian 17 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG