Đường dẫn truy cập

Tehran: 5 người Iran bị Mỹ giam giữ là các nhà ngoại giao hợp pháp


Bộ ngoại giao Iran cho hay 5 người Iran bị lực lượng Hoa Kỳ giam giữ ở bắc bộ Iraq là các nhà ngoại giao đang hoạt động một cách hợp pháp.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng những người bị giam giữ có liên hệ với nhóm Vệ binh Cách mạng Iran cung cấp tiền bạc và vũ khí cho các phần tử nổi dậy ở Iraq.

Một phát ngôn viên Iran hôm nay nói rằng các lời cáo buộc của Hoa Kỳ là không đúng và nhắm mục đích tạo ra một môi trường biện minh cho các hành động quân sự của Hoa Kỳ. Phát ngôn viên này yêu cầu Hoa Kỳ phóng thích 5 người Iran vừa kể.

Những người Iran này đã bị bắt hôm thứ năm trong một cuộc bố ráp của Hoa Kỳ tại một tòa nhà ở thành phố Irbil thuộc bắc bộ Iraq. Chính phủ Iraq nói rằng toà nhà này là văn phòng liên lạc của Iran trong tiến trình biến thành một lãnh sự quán.

Trong các tin khác, Iraq loan báo việc bắt giữ quằn người bị nghi là phần tử nổi dậy ở Baghdad và tỉnh Diyala, ở phía bắc thủ đô.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, tổng thống Bush thừa nhận là các quyết định của Hoa Kỳ đã góp phần vào tình hình bất ổn tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG